Căn hộ view biển sở hữu lâu dài tại Hạ Long sôi động hút khách sau dịch

Bất động sản Hạ Long đang hấp dẫn các nhà đầu tư tích cực khai thác với các sản phẩm mang lại lợi ích sức khỏe, sinh lời hiệu quả và sở hữu lâu dài.

Mặc dù chịu tác động từ dịch Covid-19 lần 2 song phân khúc nhà ở vẫn đem lại nhiều cơ hội về nguồn cung và vốn vay mua nhà. Theo đó, người mua có nhu cầu ở thực hoàn toàn có khả năng sở hữu một căn nhà như mong ước.

Hạ Long – Quảng Ninh đang hứa hẹn trở lại sôi động sau dịch
Hạ Long – Quảng Ninh đang hứa hẹn trở lại sôi động sau dịch

Đánh giá về thị trường Hạ Long, Quảng Ninh trong nửa cuối năm 2020, Nhiều chuyên gia cho rằng Hạ Long với nhiều lợi thế về vị trí cùng sự phát triển mạnh của kinh tế, du lịch sẽ tạo nên sức hút lớn cho thị trường bất động sản. Nhiều dự án tại Hạ Long đang chuẩn bị giới thiệu hàng loạt ra thị trường ở tất cả các phân khúc như Đất nền, Chung cư, Condotel, Shophouse sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Theo nhận định, giá bất động sản tại đây sẽ tiếp tục tăng khoảng 20% – 30% trong thời gian tới khi nơi này vốn còn nhiều dư địa để phát triển, đặc biệt là các dự án đã tập trung vào tăng cường không gian xanh và thiết kế thân thiện với môi trường.

Không chỉ quan tâm đến vị trí, quy mô của bất động sản, người mua nhà hiện nay ngày càng khắt khe hơn trong việc lựa chọn nơi ở. Họ mong muốn “chốn an cư” của mình phải đáp ứng yêu cầu về môi trường sống, nhất là khi “sống xanh” đang là xu thế trên toàn thế giới. Đây cũng là một trong những yếu tố tạo nên giá trị bền vững về mặt kinh tế, xã hội trong tương lai.

Đơn cử như thời gian gần đây, thị trường rộ lên sản phẩm Sống theo chuẩn Resort trong môi trường Smart Living của Chủ đầu tư N.H.O. Theo thông tin đăng tải trên các kênh thông tin, The Dragon Castle của N.H.O được trang bị ưu tiên về các tiện ích chăm sóc và an toàn sức khỏe cư dân như: Hệ thống cảnh báo ô nhiễm & kiểm tra chất lượng không khí, Hệ thống cảm biến lọc không khí và khử khuẩn tự động ngay trong thang máy, Hệ thống lọc nước sạch theo tiêu chuẩn quốc tế, Hệ thống khóa cửa thông minh, sử dụng điện sạch năng lượng mặt trời vừa tiết kiệm và cho không gian sống thân thiện với thiên nhiên.

Tổ hợp căn hộ với 24 tầng nổi hướng ra vịnh kỳ quan
Tổ hợp căn hộ với 24 tầng nổi hướng ra vịnh kỳ quan

Dự án nằm tại số 1 đường Cái Lân, Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh trong khu đô thị King Towns trên trục quốc lộ 18, The Dragon Castle có đầy đủ ưu thế thu hút khách mua nhà và khách đầu tư. Với diện tích rất hợp lý từ 39m2 – 84m2 (từ 1PN – 3PN), các căn hộ được tính toán thiết kế tiếp cận thiên nhiên với phong cách tối giản, linh hoạt không gian. Hành lang và cấu trúc của dự án được thiết kế dựa trên nguyên tắc khí động học, giúp khí tươi luôn lưu chuyển liên tục trong căn hộ, tạo ra một không gian luôn tươi mới, mang đến cảm giác sảng khoái cho cư dân.

Nằm trong khoảng giá 20 – 22triệu đồng/m2, the Dragon Castle được đánh giá là mức giá thấp nhất trong khu vực, tuy nhiên tổ hợp này lại có những tiện ích theo phong cách Resort 5* nên dự báo sẽ thu hút rất lớn khách hàng sau khi hết thời gian cách ly dịch bệnh.

Đồng thời, là một trong số ít các dự án có pháp lý an toàn và minh bạch nhất giai đoạn hiện nay, dự án đã có nhà mẫu, sa bàn, phòng bán hàng ngay tại dự án để khách hàng trải nghiệm. Tiến độ thanh toán chia làm 14 đợt, ngân hàng hỗ trợ 70%, lãi suất 0%, ân hạn nợ gốc đến khi nhận nhà đang là chính sách hấp dẫn khách mua.

Quan sát thị trường cho thấy, từ nửa cuối tháng 7/2020 đến nay, lãi suất cho vay mua nhà của các ngân hàng thương mại có xu hướng giảm rõ rệt. Cụ thể, tại Vietcombank, BIDV và VietinBank, lãi suất các gói mua nhà được điều chỉnh giảm 0,2 – 1%/năm đối với nhiều kỳ hạn từ cuối tháng 7 vừa qua. Cụ thể, gói vay ưu đãi 12 tháng được BIDV giảm từ 8%/năm xuống 7,8%/năm; gói vay ưu đãi 24 tháng được hạ lãi suất từ 9%/năm xuống 8,8%/năm. Có thể nói, Ngân hàng cũng đã vào cuộc nhanh chóng để hỗ trợ người mua nhà và phục hồi thanh khoản đối với Bất động sản trên thị trường cuối năm.

 Tầm view đắt giá, cư dân có thể ngắm trọn vịnh biển Hạ Long trong tầm mắt
Tầm view đắt giá, cư dân có thể ngắm trọn vịnh biển Hạ Long trong tầm mắt

Môi trường sống có tác động tương đối lớn đến việc định giá bất động sản. Ở những thành phố lớn hoặc khu vực có sự cải thiện về môi trường, đảm bảo yếu tố chất lượng sống sẽ nhận được sự quan tâm từ các nhà đầu tư. Theo ghi nhận thực tế, tại Việt Nam, đa phần những dự án này sẽ có hiệu quả bán hàng cao hơn so với sản phẩm bất động sản khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!