Đô thị Hạ Long

10/11

10-UBND thành phố Hạ Long vừa có Thông báo

Về việc tạm dừng 1 số TTHC thuộc lĩnh vực đất đai tại 1 số phường, xã để đảm bảo chuẩn bị đầu tư, triển khai các dự án.

Phạm vi tam dừng thủ tục: Theo mặt bằng tuyến tính từ chỉ giới quy hoạch chi tiết xây dựng và chỉ giới giải phóng mặt bằng sang 2 bên, mỗi bên 50m của các tuyến giao thông sau:

  1. Bao biển Hạ Long – Cẩm Phả
  2. Đường Cái Lân – Việt Hưng
  3. Đường nối từ Cầu Cửa Lục 1 đến Ngã 4 Kênh Đồng
  4. Đường nối từ Trung tâm thành phố đi Đồng Lâm – Kỳ Thượng

27/10

9-Bổ sung đất ở đô thị tại thành phố Hạ Long

UBND tỉnh vừa có Quyết định điều chỉnh, bổ sung Điều chỉnh QHSDĐ đến năm 2020 của Hạ Long, theo đó bổ sung 174,45ha và 23 công trình, dự án có sử dụng đất ở tại đô thị. Đây đều là các dự án khu đô thị, chung cư cao tầng, tòa nhà hỗn hợp, khách sạn dịch vụ.

09/10

8-Hạ Long nhìn từ biển

12/09

7-Thay đổi quy hoạch một số công trình xây dựng không còn phù hợp

Tỉnh ủy Quảng Ninh vừa có thông báo chủ trương thay đổi quy hoạch một số công trình xây dựng không còn phù hợp với quá trình phát triển đô thị. Trong đó có việc di chuyển một cây xăng và không xây dựng lại một tòa chung cư.

Nền tòa chung cư cũ hiện là bãi đỗ xe. Đằng sau là trường học, mặt tiền là đường Nguyễn Văn Cừ (Quốc lộ 18).

Cụ thể, không xây dựng lại tòa chung cư 5 tầng ở phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long. Tòa chung cư này xây dựng năm 1977, trên 40 năm sử dụng đã hư hỏng, nguy hiểm cấp độ D, buộc phải di dời toàn bộ trên 80 hộ dân sinh sống tại đây để đảm bảo an toàn.

Ngày 12/3/2012, tỉnh Quảng Ninh có Quyết định số 518/QĐ-UBND đồng ý chủ trương để Công ty Cổ phần xây dựng số 2-Vinaconex nghiên cứu đầu tư xây dựng lại tòa nhà chung cư này. Nhưng gần chục năm bỏ hoang không xây dựng lại được vì gặp vướng mắc trong công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư.

Ngày 1/7/2019, Quảng Ninh ra Quyết định số 2691/QĐ-UBND thu hồi và giao cho thành phố Hạ Long quản lý lập lại quy hoạch, kêu gọi doanh nghiệp thực lực đầu tư nhà ở và trung tâm thương mại. Một dự án khả thi, xây dựng tòa nhà chung cư mới cao trên 30 tầng, quy mô trên 500 căn hộ còn kèm theo siêu thị tái vị trên thổ đất này.

Dự án đang rục rịch triển khai, thì cử tri phát hiện khu đất này có sự thay đổi trong quá trình phát triển đô thị. Nền móng chung cư cũ sát mặt đường Quốc lộ 18, lại kề cận với trụ sở Công an tỉnh, Bệnh viện Y dược cổ truyền, trường THCS Trần Quốc Toản, chợ Hồng Hà… Ở đây vào giờ cao điểm giao thông thường ùn tắc, không còn phù hợp tái dụng lại tòa chung cư và tòa chung cư mới có quy mô lớn như vậy.

Cây xăng phải di chuyển gần bãi tắm biển công cộng và đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả, thuộc phường Hồng Hải (Hạ Long).

Về cây xăng, năm 2017, tỉnh Quảng Ninh cho doanh nghiệp khai thác đất ra bãi triều Hòn Một, cuối đường Trần Quốc Nghiễn (thuộc phường Hồng Hà), dựng một cửa hàng xăng dầu (cây xăng) quy mô lớn. Nay cây xăng rơi vào quy hoạch trục đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả và nằm trong khu vực bãi tắm công cộng đang đầu tư xây dựng.

Tỉnh ủy Quảng Ninh có chủ trương thay đổi quy hoạch không xây dựng lại tòa chung cư và di chuyển một cây xăng, công trình xây dựng không còn phù hợp trong quá trình phát triển đô thị là đúng đắn.

20/07

6-Động lực phát triển của Quảng Ninh

29/06

5-Dành nguồn lực lớn đầu tư cho vùng khó khăn

Nhằm tạo sức bật giúp các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, vươn lên phát triển KT-XH, từng bước thu hẹp khoảng cách với miền xuôi, TP Hạ Long đã ưu tiên dành nguồn lực lớn để “tiếp sức” cho các địa phương này và bước đầu đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Tạo đột phá từ hạ tầng giao thông đồng bộ

Tuyến đường từ Khe Phương ra trung tâm xã Kỳ Thượng (TP Hạ Long) được hoàn thành đã góp phần thúc đẩy sự phát triển KT-XH của địa phương.

Sau khi sáp nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của huyện Hoành Bồ vào TP Hạ Long, TP Hạ Long mới có diện tích 1.119,36 km2, quy mô dân số 300.267 người, với 33 đơn vị hành chính cấp xã cấp xã

Ông Phạm Anh Tuấn, Phó Trưởng BQL Dự án công trình TP Hạ Long cho biết: Sau khi sáp nhập, thành phố có diện tích rộng, đặc biệt khu vực miền núi bị chia cắt bởi nhiều đèo dốc, sông, suối, vì thế việc đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ kết nối giữa các vùng có ý nghĩa quyết định đến sự phát triển của địa phương. Xác định rõ như vậy, thành phố đã cân đối nguồn lực, đầu tư nâng cấp, mở rộng hạ tầng giao thông các khu vực miền núi kết nối với trung tâm thành phố và một số tỉnh lộ, quốc lộ qua địa bàn.

Trở lại thôn Khe Phương (xã Kỳ Thượng) dịp cuối tháng 6 này, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước sự đổi thay của địa phương thuộc diện khó khăn nhất TP Hạ Long. Nhiều ngôi nhà khang trang được xây dựng, nhiều mô hình phát triển sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao được nhân rộng; hệ thống đường giao thông liên thôn, liên xóm được củng cố, bê tông hóa. Đặc biệt, tuyến đường giao thông từ thôn đến trung tâm xã có chiều dài 4,1km vừa được hoàn thiện từ nguồn vốn Chương trình 135, đã tạo nhiều động lực phát triển cho Khe Phương. Người dân nơi đây ai nấy đều vui mừng vì con đường này đã mở ra cơ hội phát triển kinh tế, góp phần giúp thôn có sự đổi thay vượt bậc về mọi mặt.

Đi cùng chúng tôi, ông Nguyễn Việt Cường, chuyên viên BQL Dự án công trình TP Hạ Long, người được giao giám sát các công trình đầu tư trên địa bàn xã Kỳ Thượng và đã có hơn 3 năm gắn bó với mảnh đất này cho biết: Thôn Khe Phương có khoảng hơn 40 hộ dân, chủ yếu là đồng bào dân tộc Dao Thanh Phán, cuộc sống rất khó khăn, thu nhập chính chủ yếu bằng nghề trồng rừng. Từ khi tuyến đường được hoàn thành, giao thông đi lại thuận lợi, đời sống của người dân trong thôn cũng ngày càng được cải thiện.

Công trình đường đấu nối QL279 với tỉnh lộ 342, đoạn quan thôn Đồng Quặng (xã Đồng Lâm, TP Hạ Long) đang được thi công.

Không chỉ tại Khe Phương, để đẩy mạnh phát triển KT-XH vùng khó khăn, hiện TP Hạ Long đang nghiên cứu triển khai nhiều dự án hạ tầng giao thông trên địa bàn. Nổi bật, thành phố đang nghiên cứu triển khai giai đoạn 2, Dự án mở rộng tuyến đường giao thông liên xã từ thôn Khe Càn (Đồng Cầm), xã Đồng Sơn đi xã Kỳ Thượng (đoạn Km0+00 đến Km4+750, đấu vào tỉnh lộ 342 tại vị trí Km28+130). Tuyến đường này được đầu tư xây dựng mới theo tiêu chuẩn đường cấp VI miền núi, khi hoàn thành có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, nối các khu vực dân cư của 2 xã và các vùng phụ cận.

Thành phố cũng đang nghiên cứu chuẩn bị triển khai Dự án nâng cấp tỉnh lộ 342 đi qua trung tâm xã Thống Nhất với tổng chiều dài 15,3km, quy mô 4 làn xe; cải tạo nâng cấp QL279 đoạn nút giao cầu Bang (xã Thống Nhất); cải tạo, nâng cấp tỉnh lộ 326 kết nối với tỉnh lộ 342 đoạn từ ngã 3 Mó Đông (xã Sơn Dương) đến ngã 3 Tân Ốc, Khe Càn (xã Đồng Sơn).

Đặc biệt, trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, thành phố đã xác định đầu tư 14 dự án công trình giao thông trọng điểm, động lực mới, với tổng mức đầu tư dự kiến 7.078 tỷ đồng; đầu tư 43 dự án tại địa bàn 5 xã Lê Lợi, Quảng La, Sơn Dương, Thống Nhất, Vũ Oai để đảm bảo các tiêu chí về phát triển cơ sở hạ tầng đô thị, làm tiền đề đưa 5 xã lên phường, với tổng mức đầu tư dự kiến là 1.449,7 tỷ đồng. Đầu tư 39 dự án với tổng mức đầu tư dự kiến 2.092 tỷ đồng, nhằm đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật tại khu trung tâm của 10 xã. Đầu tư 225 dự án hạ tầng kỹ thuật hoàn thiện quy hoạch các khu đô thị hình thành trước năm 2025 với tổng mức đầu tư 1.100 tỷ đồng, thực hiện theo hình thức nhà nước và nhân dân cùng làm.

Chú trọng xây dựng các công trình phục vụ “trồng người”

Trường TH&THCS xã Kỳ Thượng đang được hoàn thiện để sẵn sàng phục vụ cho năm học tới.

Tìm đến các xã vùng cao, miền núi của TP Hạ Long hôm nay, chúng tôi cảm nhận rõ rét những thay đổi trong diện mạo nơi đây. Dễ nhận thấy nhất là nhiều công trình hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế, dân sinh như điện, đường, trường, trạm… đang được triển khai xây dựng và sắp đưa vào sử dụng.

Nổi bật, để nâng cao chất lượng giáo dục khu vực miền núi, từng bước bắt kịp miền xuôi, TP Hạ Long đã đầu tư kinh phí chỉnh trang, xây mới nhiều trường, lớp trên địa bàn các xã miền núi. Đến Trường Tiểu học và THCS xã Kỳ Thượng một ngày cuối tháng 6, chúng tôi có dịp được chứng kiến niềm hân hoan xen lẫn sự háo hức của thầy và trò nhà trường vì chuẩn bị được học trong ngôi trường mới kiên cố, khang trang, sạch đẹp.

Nằm giữa đại ngàn của xã vùng cao Kỳ Thượng, Trường Tiểu học và THCS xã Kỳ Thượng giờ đây rất khang trang, khác xa hình ảnh ngôi trường cũ kỹ mà chúng tôi từng đến cách đây vài năm. Ngôi trường mới gồm 2 tầng có tổng diện tích 645m2 với đầy đủ phòng học văn hóa, phòng chức năng, các công trình phụ trợ đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học.

Khởi công xây dựng mới từ cuối tháng 9/2019, với tổng mức đầu tư 20 tỷ đồng, đến nay ngôi trường này đã cơ bản hoàn thiện, dự kiến đưa vào sử dụng dịp đầu năm học tới. Thầy giáo Bùi Việt Cường, Hiệu trưởng nhà trường xúc động chia sẻ: Thầy trò nhà trường chúng tôi vui mừng, phấn khởi lắm, vì mơ ước về một ngôi trường khang trang, sạch đẹp bao năm, giờ đã thành hiện thực. Năm học 2020-2021 dự kiến trường có 17 lớp, với trên 120 học sinh. Với cơ sở vật chất đang được xây dựng mới, chúng tôi hoàn toàn có thể yên tâm dạy và học.

Thầy và trò Trường THPT Hoành Bồ cũng đang vui mừng, háo hức vì sắp được chuyển về học tại trường mới khang trang, tiện nghi hơn. Để phát triển sự nghiệp “trồng người” ở vùng khó khăn, đầu năm 2020, TP Hạ Long đã quyết định tiến hành đầu tư cây dựng mới Trường THPT Hoành Bồ trên cơ sở cải tạo lại trụ sở Huyện ủy Hoành Bồ cũ và xây dựng mới thêm một dãy phòng học gồm 4 tầng (3 tầng học, 1 tầng chức năng) với tổng diện tích 5.806m2, tổng kinh phí đầu tư gần 66 tỷ đồng. Công trình được khởi công xây dựng từ ngày 15/5/2020 và dự kiến hoàn thành vào ngày 30/8/2020 để kịp đưa vào sử dụng trong đầu năm học tới.

Cô giáo Đặc Thị Hiền, Hiệu trưởng nhà trường tâm sự: “Sau nhiều năm gắn bó với ngôi trường, năm học tới chúng tôi không còn phải chịu “gánh nặng” do trường, lớp quá tải”. Theo tính toán của cô Hiền, sau 10 năm nữa số lớp học của trường sẽ tăng lên thành 40 lớp, nhưng với cơ sở vật chất mới, trường hoàn toàn có thể đáp ứng được.

16/06

4-Đô thị khang trang hơn từ việc hạ ngầm kỹ thuật

Trước năm 2017, nhiều hộ dân trên địa bàn TP Hạ Long, nhất là gia đình nào có cột điện gần nhà đều lo sợ cháy nổ xảy ra bởi những “mạng nhện” cáp viễn thông quấn vào nhau tầng tầng, lớp lớp. Bộ mặt thành phố cũng vì vậy mà mất hẳn mỹ quan. Nhưng giờ đây, mọi chuyện đã khác.

Tuyến đường Nguyễn Văn Cừ, TP Hạ Long khang trang, thoáng đáng hơn nhờ hạ ngầm đường dây điện, cáp viễn thông.

Hơn 3 năm nay, chị Trần Thị Giang, phường Thanh Xuân, Hà Nội mới trở lại Hạ Long thăm người thân sinh sống tại tổ 4, khu 4, phường Hồng Hà. Ấn tượng với chị là sự đổi thay rất lớn của bộ mặt đô thị nơi đây, trong đó có việc ngầm hóa hệ thống điện, cáp viễn thông trên địa bàn. Chị bảo: “Trước tôi đến Hạ Long thấy các tuyến phố vẫn loằng ngoằng các loại dây mắc trên không trung dọc, ngang; nay phố phường thoáng đãng, hiện đại hẳn”.

Trước đây, hạ tầng mạng cáp viễn thông trên địa bàn Hạ Long chủ yếu sử dụng cột thông tin hoặc cột hạ thế của điện lực dẫn đến các cột điện quá tải bởi hệ thống dây dợ lằng nhằng ảnh hưởng không nhỏ đến mỹ quan đô thị và phòng chống cháy nổ. Theo tính toán của các nhà quy hoạch, đến năm 2030 trên địa bàn TP Hạ Long có khoảng hơn 1 triệu thuê bao (cả di động và cố định); nhu cầu sử dụng điện cũng ngày càng tăng do thành phố đang có nhiều khu đô thị, chung cư hình thành. Như vậy, việc kéo nối các trạm thu, phát sóng, các trạm điện hạ thế, hệ thống đường dây cũng sẽ ngày càng nhiều hơn.

Điện lực TP Hạ Long nâng cấp hệ thống đường điện ngầm tại đường Nguyễn Văn Trỗi vào tháng 12/2019.

Từ năm 2014, UBND tỉnh đã có quy hoạch hệ thống dây điện, viễn thông trên địa bàn tỉnh, trong đó có xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật ngầm. Tỉnh yêu cầu: Ở các tuyến đường, phố chính tại khu vực TP Hạ Long; các tuyến đường xây dựng mới, cải tạo, nâng cấp mới; các khu vực du lịch, khu vực các tuyến đường Quốc lộ 18a, Quốc lộ 279 chạy qua trung tâm các huyện, thị xã, thành phố đều phải ngầm hóa hệ thống điện, cáp viễn thông…Thực hiện chỉ đạo này thành phố đẩy mạnh hạ ngầm hóa các đường dây với việc đề xuất tỉnh cho hạ ngầm toàn bộ các tuyến cáp điện lực cấp điện từ 22kV trở xuống; các loại cáp viễn thông trên địa bàn.

Hàng năm, khi có danh mục đầu tư các dự án liên quan đến công tác chỉnh trang đô thị, thành phố đều gửi văn bản tới các đơn vị ngành điện và viễn thông để các đơn vị này nắm được kế hoạch, lộ trình, từ đó chủ động phối hợp triển khai.

Cùng với đó TP Hạ Long còn hỗ trợ mặt bằng, rãnh kỹ thuật để các đơn vị đặt đường ống kỹ thuật ngầm dưới vỉa hè. Với những hạng mục này, các đơn vị đã giảm được khoảng 30% kinh phí đầu tư; đồng thời việc hạ ngầm được thực hiện một cách thống nhất đồng bộ, không bị dàn trải gây khó khăn cho doanh nghiệp và sự đi lại của người dân như trước.

10/06

3-Ảnh

03/06

2-Trên đường biển từ Tuần Châu ra Cô Tô và ngược lại, du khách sẽ được ngắm vô vàn cảnh đẹp

21/05

1-Hạ Long xưa có 2 bờ

Bờ Tây là Bãi Cháy, trong đó có phường Bãi Cháy. Bờ Đông là Hòn Gai, trong đó có phường Hồng Gai. Du khách ở xa đến chưa tỏ cũng nảy nhiều cái nhầm lẫn hay ho. Người dân địa phương quen lối gọi cũ cũng tiện miệng mà xuề xòa. Đến Ba Lan nhưng bạn lại giục sang bên “Hạ Long”, vậy những tưởng mình đang ở bản nào đây.

Xưa thị xã Hồng Gai có phường Hạ Long. Sau thị xã lên thành phố, cải tên là Hạ Long, thì 3 năm sau phường đổi danh thành Hồng Gai. Tên gọi Hồng Gai và Hòn Gai có một quá trình thay đổi rất phức tạp, đã từng là tên mỏ, tên tiểu khu, tên đặc khu, tên thị xã và tên phường.

Nay Hạ Long sáp nhập Hoành Bồ, trở thành thành phố thuộc tỉnh đô thị loại 1 lớn nhất cả nước, diện tích tự nhiên còn lớn hơn cả 1 số tỉnh như Bắc Ninh, Hà Nam. Sức phát triển nhanh và mạnh trong khi người dân bản địa cũng chưa kịp thay đổi. Rồi đây Hạ Long với cảnh sắc thiên đường trời phú không của riêng ai, sẽ đón lượng lớn người nhập cư từ nơi khác đến cùng với khách du lịch, khi đó vùng miền giao thoa, bản sắc giao hòa, chắc chắn sẽ tạo nên 1 nền văn hóa hợp chủng đa dạng và tinh hoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!